after trip

ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนแต่เราว่าทริปนี้ก็ประสบความสำเร็จดีนะ ในขั้นที่เราพอใจเลยหละ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทริปนี้ที่ไม่มีใครวุ่นวาย+เรื่องมากเลย เที่ยวกันด้วยอารมณ์มาสนุกกันเต็มที่ทำตัวกลมกลืน ไม่มีกั๊ก ที่เที่ยวก็เกือบครบนะ ขาดแต่บรรดาวัดไม่ได้ไป (เสียดายเหมือนกัน) ส่วนที่เหลือก็ได้ตามเป้า มีอารมณ์ได้อาบน้ำหนาวๆ กันตัวสั่น ได้นอนดูดาวข้างกองไฟ ได้คุยกันจนดึกดื่นในอากาศหนาวๆ ข้างกองไฟ ได้ขำ ได้เห็นเพื่อนเมา ได้วิ่งเล่น ถ่ายรูป เหมือนเด็กๆ มีอารมณ์หวานๆ แบบคู่รัก มีเดินเล่นชิวๆ ตลาดกลางคืนที่ปาย อู๊ยยยยยยยยยยยยยยยได้ทุกอารมณ์ (รวมถึงอารมณ์หิวด้วย) ก็สนุกมีความสุขดี ประทับใจเพื่อนร่วมทริปมาก
 
แต่ว่า……..เหนื่อยโคตรอะ ปิดทริปแล้วแต่เราก็ยังไม่หมดงาน เนื่องจากต้องล้างเต้นท์ ของเรา+ที่ยืมเค้ามา ทั้งหมด 3 หลัง คืนเค้า ก็แช่เสื้อผ้าที่ต้องซักไว้กะว่าล้างเสร็จก็ไปซัก ก็ไม่ถึงกับซักหรอกนะ เพราะบ้านก็ไม่ใหญ่ขนาดจะกางพร้อมกันได้และไม่มีเวลาจะมาล้างหลายๆ วันด้วย เนื่องจากเค้าจะรีบใช้เต้นท์กันต่อ ก็เลยแค่เอาผ้าเช็ดๆ (แต่กูว่าเหนื่อยกว่าเอาน้ำล้างวะ) เริ่มจากกลับเต้นท์เอาเศษหญ้า เศษขยะออกมาก่อน เช็คภายในทั้งหมดตั้งแต่หลังคา เช็ดหลังคาด้านนอก เช็คพื้น เช็คฟลายชีส ม้วนเก็บเต้นท์อีก โอ๊ยเหนื่อยอะ เต้น 2 คนก็ยัง OK นะ เจอเต้นท์ขนาด 4 คน 2 หลัง แถมเต้นท์สุดท้ายเลอะโคตร กว่าจะเสร็จใช้เวลาไปร่วมครึ่งวัน ซักผ้าไม่ไหวแล้วอะเจ็บมือ
ก็เลยเปลี่ยนแผนไปเก็บห้องแทน (อันนี้ก็งานใหญ่) สภาพตอนทิ้งห้องออกไปเที่ยวเหมือนบ้านโดนปล้นเลยอะ แม่ไม่กล้าเหยียบห้องเราเลย 555 ไม่รู้อันไหนขยะ อันไหนของใช้ ก็เก็บของ เสื้อผ้า เช็ดตู้ โตะ เตียง ชั้นโชว์
เฮ้อ ยังเหลือผ้าต้องซักอีกนะ วันรุ่งขึ้นเราเลยจับผ้าโยนเข้าเครื่องหมดเลย ไม่ไหวแล้วโว้ย เหนื่อย
 
 
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s