Pai in Love

หนัง ที่เราเห็นชื่อเรื่องครั้งแรกแล้ว อยากดู เพราะที่ปาย มีมุมสวยๆ เยอะ คิดว่าหนังน่าจะถ่ายทอดออกมาได้สวยงามกว่าที่เราเคยเห็น / จินตนาการ เมื่อรู้เรื่องย่อคร่าวๆ ว่า เป็นหนังสั้นเอามาผสมกัน ก็เริ่มไม่อยากดู แต่ก็เอาวะไปดูวิว ภาพ ยังคงคิดว่าจะได้เห็นภาพสวยๆ ในมุมมองแปลกๆ ที่เราอาจพลาดไป ตอนไปปาย อีกอย่างเรย์ก็เล่นหนังน่าจะมีกึ๋นอยู่บ้างแหละ (ส่วนตัวชอบเรย์)
 
หลังจากดูแล้วก็สรุปว่า…………………หนัง….อะไรวะ ขนาดดูฟรียังเสียดายเวลา+ค่ารถมาดูเลย
เปิดเรื่องมาแบบงงๆ ด้วยกลุ่มน้องๆ นักศึกษา นั่งรถขึ้นปาย ดูไปก็เอ๊ะ โฆษณาแฝงเยอะจัง หนังจริงจะมีไหมเนี้ย ไม่ขอเจาะเนื้อหาเพราะมัน งง สับสน ปวดหัวไปหมด ขอวิจารณ์เลยละกัน เรื่องที่ไม่ชอบมากๆๆๆๆๆ คือ มุขจิกหัวใช้พ่อ ถึงบางครั้งจะแสดงความปราณีว่าเป็นพ่อออกมาบ้าง แต่ก็รับไม่ได้อยู่ดี บางคนอาจจะมองว่าตลก แต่สำหรับเราๆ ว่ามันมากไป เรื่องหนัง เราได้ดูไม่ครบทั้ง 10 เรื่อง แต่เท่าที่ได้ดูมาก็คิดว่าอีก 2 เรื่องคงไม่สามารถช่วยอะไรได้ หนังใช้กลุ่มนักศึกษาเป็นตัวเดินเรื่อง ซึ่งทำได้แย่มาก (ในแง่บทการเดินเรื่อง) ไม่ประติดประต่อ ไม่มีการอธิบายอะไรทั้งนั้น ไปงม ไปหา ไปเข้าใจกันเอง บางท่อนก็ดูจะเกี่ยวเนื่องกันดี แต่ก็จบแบบ อะไรวะ แล้วก็โดดใส่เรื่องใหม่ แบบงงๆ แบบนี้สู้ทำแบบจบเป็นเรื่องๆ ไม่ต้องใช้ตัวเดินเรื่องยังอาจจะดูดีกว่าก็ได้ (มั้ง) บางช่วงหนังก็ดู non sense ไปหน่อยอะ ทั้งหมดที่ดู ประมาณ 8 เรื่อง ดูเข้าท่าสุด (สำหรับเรา) ก็คงเป็น เรย์ (ก็เค้าชอบเรย์นี่หน่า) แม้ภาพจะถ่ายไม่สวย แต่ยังได้เห็นที่เที่ยวบ้าง กับเรื่องสุดท้าย ยังมีวิวให้ดูบ้าง (นิดหน่อย) แต่เพื่อนชอบ ลีโอ เพราะว่ามันขำๆ (แต่มันไม่ได้ถ่ายอะไรให้เราดูเลยนะนอกจากถนน)
 
หนังเรื่องนี้ดีอยู่อย่างเดียว เพลงเพราะ ภาพ บรรยากาศที่คิดว่าจะได้เห็นสวยๆ ก็อย่าไปหวังมันเลย ไม่ได้เห็นความงามที่แท้ของปายเลย (เห็นแต่โฆษณาเต็มไปหมด) จากที่จะโปรโมทปาย จะกลายเป็นการทำลายไปซะเฉย (หรือว่าคนไปเยอะเกินไปเลยกะจำกัดนักท่องเที่ยวด้วยวิธีนี้ ??) เฮ้อ เสียดาย ภาพก็แย่ เรื่องก็ห่วย (แต่เรย์น่ารัก อุอุอุ)
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Movie คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s