Taiwan 9-12.12.11

เปิดทริปเดินทางอีกครั้ง อันนี้ถือเป็นทริปกตัญญูพาแม่เที่ยว หลังจากที่พามาหลายครั้งกลับมาพร้อมคำด่าทุกที =_=” งวดนี้ก่อนออกจากบ้านไหว้เจ้า ไหว้พระ ไหว้ป๊า ให้เที่ยวแบบ smooth ให้แม่ประทับใจด้วยเถอะ
ทริปนี้จริงๆ ควรจะได้ไปตั้งแต่ 24.11.11 แล้ว แต่ติดสถานะการณ์น้ำท่วมทั่วประเทศไทยซะก่อน ทำให้เรากลายเป็นคนบ้านแตก คนที่บ้านกลายเป็นผู้อพยพเป็นเวลากว่า 1 เดือน แม่ไปอยู่กะญาติที่ตจว. พี่ไปตจว. เรา+ต๊อก ร่อนเร่ไปตามบ้านเพื่อน สุดสัปดาห์ก็ฝ่าน้ำเข้าบ้านไปดูแลลูกๆ ทั้ง 5 ทีทรมานเหลือแสนทำให้แม่ไม่มีอารมณ์ไปเลยเลื่อนทริปมาเป็นรอบนี้แทน
เริ่มต้นการเดินทาง
ศ 9.12.11 ทัวร์นัด 11.30 บินไปกับ KLM เครื่องออก 13.45 ไปถึงเราก็เช็คตั๋วเข้าไปรับของ+เดินเล่น duty free ไม่กล้าเดินเยอะ เกรงใจแม่ จะไป เลาท์คิงยังไม่กล้ากลัวไม่ทัน เลยไปนั่งกินพิซซ่ามหาโหดอาหารในนี้ทุกอย่างแพงกว่าเป็น 2 เท่าของข้างนอก เห็นแล้วต้องรีบอิ่มกันเลยเชียว ด้วยเวลาที่โน่นเร็วกว่าบ้านเรา 2 ชม. ไปถึงก็มืดค่ำ จากบุฟเฟมื้อค่ำ กลางเป็นข้าวต้มรอบดึกซะงั้น เวลาเดินทางแบบนี้เรามักกินไม่ค่อยได้ แปลกและเสียดาย ขาดทุนฉิบ กินเสร็จก็พาเราไปรร.พักผ่อน ดีมี wifi ในห้องด้วย ห้องใหญ่ดี

สารภาพว่าวันที่เขียนนี้คือลางเดือนก.พ.แล้ว จำรายละเอียดท่องเที่ยวไม่ได้แล้ว เอาเป็นรีวิวรวมๆ ละกันนะ อาหารเช้าที่นี่ไม่ถึงแย่ แต่เห็นแล้วไม่อยากกินวะ รร.ดี ที่เที่ยวสวย เหมาะกับการถ่ายรูปเพราะวัดวา สีสันงดงามยิ่งใหญ่อลัง แต่เราไปกะแม่ และแม่ก็ติสมาก ถ้าไม่ได้มีอารมณ์อย่าได้ไปถ่ายเธอ หรือมัวส่องมาโครเด็ดขาด เธออาจอาละวาดให้ได้เซ็งกันไปทั้งวันได้จากประสบการณ์ทริปก่อนๆ ทริปนี้รูปเลยน้อย วิวก็มีพอประมาณ เนื่องจากไม่มีนางแบบ ตากล้องเลยไม่มีอารมณ์ถ่ายเหมือนกัน อาหารใครว่าอร่อยเราว่าไม่วะ อาจด้วยความที่ไปกะทัวร์ด้วยมั้ง อะไรๆ ก็รีบ ที่ๆ อยากไป อยากใช้เวลาก็ไม่ได้เต็มที่ ต้องมานั่งรอชาวบ้านชาวช่อง แต่ไปช้อปนี้สเด็ดเลยแหละ ของที่มาจากญี่ปุ่นที่นี่จะถูกมาก ราคาเกือบเท่าญี่ปุ่น ถูกกว่าบ้านเราเกือบครึ่ง แต่ของไต้หวันเอง แพงโคตรๆ ค่าครองชีพค่อนข้างสูง ที่นี่คนเยอะมากถึงจะไม่เท่าฮ่องกงแต่ก็อย่างเยอะ หน้าตาดี หุ่นดี อากาศดี

แต่ไปกับทัวร์+หลายเดือนละเลยไม่ค่อยมีความทรงจำเท่าไหร่ อย่าว่ากันนะ จบดีกว่า

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s